Sony Vegas 14.0 Full Key Download,Phần mềm chỉnh sửa Video - Phim chuyên nghiệp - Mua Bán key bản quyền Windows Server 2012 - Windows 10 -Kaspersky - Office -Visio -SQL

728x90 AdSpace

http://lh3.ggpht.com/-PE2fb8WF1XI/VfL9f7IygsI/AAAAAAAAN-E/Fj9gFp7BZFo/s1600-r/Logo.png
Trending
Tuesday, 15 September 2015

Sony Vegas 14.0 Full Key Download,Phần mềm chỉnh sửa Video - Phim chuyên nghiệpGiới thiệu Sony Vegas Pro


Sony Vegas Pro là phần mềm làm phim ảnh chuyên nghiệp. Vegas Pro 14 được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia sáng tạo thông qua việc kết hợp dòng thời gian dựa trên track quen thuộc cùng với hàng trăm cải tiến về chu trình làm việc. Có thể nói Vegas Pro 14 là phương thức tiếp cận mới mẻ và hiện đại cho việc chỉnh sửa sản phẩm đã hoàn thiện. Nóhỗ trợ cho nhiều định dạng hơn, nhiều quy trình làm việc hơn,… để giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp và thể hiện khả năng nghệ thuật của mình.
Điểm mới của Vegas Pro 14:

Chế độ chỉnh sửa được mở rộng

Click đúp vào điểm chỉnh sửa để xem dòng thời gian trong trình xem “A-B Roll” chi tiết. Những khung hình liền kề nhau của sự kiện tại điểm chỉnh sửa có thể được xem rõ ràng bên trên các track để tham khảo, và media không được sử dụng trong sự kiện có thể được xem trong khu vực track. Cạnh điểm chỉnh sửa/sự kiện được đánh dấu màu đỏ, và có thể được cắt bằng chuột hoặc bàn phím chữ số. Việc thiết lập Loop Region quanh điểm chỉnh sửa cho phép bạn thêm hoặc loại bỏ các khung hình trong khi media đang chạy, tạo ra trải nghiệm chỉnh sửa trực quan và có độ chính xác cao.
Nâng cao giao diện người sử dụng

Nhiều bản cập nhật về giao diện người sử dụng sẽ giúp bạn dễ làm quen với Vegas Pro 12 cũng như nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa cho người dùng Vegas Pro hiện tại.
Những cải tiến gồm có: biểu tượng thanh công cụ mới cho việc phân chia, đường viền màu vàng chỉ thị clip mới được thêm vào gần đây nhất trên dòng thời gian, các nút màu xanh lớn trên sự kiện dòng thời gian giúp sử dụng công cụ thay đổi sự kiện tương tác dễ dàng hơn, và nhiều thủ thuật sử dụng công cụ sao cho hiệu quả.
Cập nhật việc cắt và chỉnh sửa dòng thời gian

Các shortcut bàn phím mới cho phép chỉ cắt video hoặc âm thanh, dành cho “L-cuts” và “J-cuts” nhanh. Biểu tượng Event FX, Generated Media, và Pan-Crop trên sự kiện dòng thời gian được phân bổ lại xuống cạnh phía dưới để tránh việc vô tình click vào chúng khi cắt cạnh sự kiện. Chế độ Trim Start-End cho phép cắt nhanh phần đầu hoặc cuối của một sự kiện dựa trên vị trí con trỏ. Lựa chọn dòng thời gian và chọn “Trim” từ menu thả xuống (CTRL+T) để loại bỏ media khỏi phần xác định.
Quy trình làm việc Smart Proxy

Tạo ra clip Smart Proxy dễ chỉnh sửa với hiệu suất cao trong Project Media để phát nhanh hơn trên nhiều phần cứng khác nhau. Media sẽ tự động chuyển đổi từ proxy dựa trên các thiết lập Preview playback. Để đảm bảo chất lượng tối ưu, các tập tin media gốc sẽ được sử dụng cho cảnh dựng cuối cùng.
Chia sẻ media giữa nhiều dự án

Có thể nhập media và bin từ dự án Vegas Pro này sang dự án khác. Những bin đó có thể được ghép với bin hiện có trong dự án mới, hoặc có thể tạo ra “master bin” mới để chứa dựng cấu trúc bin toàn diện từ dự án cũ.
Điều chỉnh âm thanh thông qua thiết bị xem trước video

Việc điều chỉnh âm thanh giờ đây có thể được chuyển đến đầu ra SDI của thiết bị xem trước video AJA hoặc Blackmagic Design được hỗ trợ.
Plug-in âm thanh 64 bit

Trước đây, nhiều plug-in 32 bit Sound Forge Pro không hoạt động trong các phiên bản Vegas Pro 64 bit. Những plug-in này đã được viết lại dành cho 64 bit và giờ tương thích hoàn toàn với Vegas Pro 12. Các plug-in được cập nhật bao gồm 4 plug-in Noise Reduction 2.0 (Audio Restoration, Click and Crackle Removal, Clipped Peak Restoration, và Noise Reduction) cùng với Acoustic Mirror, Zplane élastique Pro timestretch, và Wave Hammer.
Tag media dự án

Lập danh mục media của bạn với các tag tùy chỉnh một cách nhanh chóng. Tag Media có thể được áp dụng vào toàn bộ clip hoặc một phần nào đó của clip. Khi mỗi clip được tag, nó sẽ tự động được sắp xếp vào trong Media Bins đã được đặt tên tương ứng. Quick Search cho phép lọc media dựa trên trường văn bản đơn. Hộp thoại Search Media giúp thực hiện nhiều tìm kiếm phức tạp hơn bằng cách sử dụng các điều kiện khác nhau. Smart Bins sẽ cập nhật tự động nếu có bất kỳ tag media nào được thay đổi hoặc nếu media mới được thêm vào phù hợp với tiêu chí tìm kiếm.
Chỉnh sửa thuộc tính cho nhiều tập tin video

Lựa chọn hai hoặc nhiều tập tin video trong cửa sổ Project Media và click vào nút Media Properties để chỉnh sửa nhiều thông số qua toàn bộ các clip, bao gồm thứ tự trường, tỷ lệ pixel, màu sắc, chế độ 3D lập thể,…
Hỗ trợ cho tiêu chuẩn AVCHD 2.0

Sony AVC Encoder và hộp thoại tùy chỉnh được cập nhật để cho phép người sử dụng tạo template/stream AVCHD 2.0.
Tính năng:

Công cụ chỉnh sửa tiên tiến

Chỉnh sửa SD, HD, 2K và 4K trong 2D/3D lập thể thông qua chức năng kéo và thả hoặc các chế độ chỉnh sửa 3 điểm hay 4 điểm truyền thống. Giao diện Vegas Pro 12 cung cấp cho bạn một loạt công cụ cải tiến ấn tượng cùng với không gian làm việc hoàn toàn tùy chỉnh để kết hợp nhiều tác vụ sản xuất khác nhau. Đưa dự án Vegas Pro vào bên trong dòng thời gian, tùy chỉnh và lưu trữ câu lệnh bàn phím, đồng thời sử dụng đoạn mã ứng dụng để tự động lặp lại tác vụ. Chế độ Expanded Edit mới tạm thời phân chia track tại điểm chỉnh sửa và cho phép bạn thêm hoặc loại bỏ các khung hình từ phía điểm chỉnh sửa trong khi media đang chạy, tạo ra trải nghiệm chỉnh sửa tương tác và có độ chính xác cao.
Công cụ kết hợp và hiệu ứng mạnh mẽ

Kết hợp lên tới 32 hiệu ứng chất lượng cao trên mỗi Effects Chain và áp dụng chúng tại cấp độ Event, Track, Media, hoặc Project. Vegas Pro 12 sử dụng cấu trúc plug-in tiên tiến dựa trên tiêu chuẩn OpenFX dành cho hàng trăm hiệu ứng tùy chọn từ các nhà phát triển VFX plug-in hiệu ứng hình ảnh hàng đầu. Các track Parent-Child cùng với chế độ kết hợp 2D và 3D tinh vi cung cấp môi trường hiệu ứng linh hoạt và mạnh mẽ. Vegas Pro 12 còn được thiết kế thêm công cụ Shape Masking và FX Masking cùng với plug-in Color Match để nhanh chóng di chuyển các thuộc tính màu sắc từ clip này sang clip khác.
Trao đổi project

Nhập và xuất nhiều tập tin project tới/từ chương trình Vegas Pro 12. Phần mềm tích hợp có thể chuyển đổi giữa tập tin .veg và AAF dành cho Avid ProTools, XML dành cho Apple Final Cut Pro 7, Final Cut Pro X (chỉ xuất) và DaVinci Resolve 8, .prproj dành cho Adobe Premiere Pro CS6 và After Effects CS6.
Titler Pro 1.0 từ NewBlueFX

Tạo tiêu đề chất lượng cao với Titler Pro 1.0, ứng dụng đầy đủ tính năng từ NewBlueFX. Titler Pro cho phép người sử dụng thêm hình ảnh động, template chuyên nghiệp, và hiệu ứng vào chuỗi tiêu đề của mình. Làm việc trong thời gian thực với hiệu ứng và chuyển tiếp được tăng tốc bởi GPU, đồng thời dễ dàng di chuyển văn bản trên các trục X, Y và Z bên trong không gian làm việc của Vegas Pro 12. Với khả năng hỗ trợ 2D và 3D, Titler Pro 1.0 chính là phần bổ sung hoàn hảo cho bộ công cụ 3D lập thể.
Được thiết kế với hiệu suất hoạt động cao

Hệ điều hành 64 bit là lựa chọn tốt nhất để có hiệu suất hoạt động cao. Qua việc tập trung mạnh vào hệ điều hành 64 bit, Vegas Pro 12 đã khắc phục được nhiều hạn chế của cấu trúc phần mềm/phần cứng 32 bit, cho phép người sử dụng trải nghiệm hiệu suất hoạt động vượt trội cùng với tính ổn định cao trong quá trình làm việc.
Hoạt động với các thiết bị được hỗ trợ OpenCL từ AMD và NVIDIA, Vegas Pro 12 thúc đẩy khả năng tăng tốc GPU cho video FX, chuyển tiếp, kết hợp, chuyển động và mã hóa track nhằm cung cấp chu trình làm việc nhanh hơn. Khả năng tăng tốc GPU sẽ giúp đơn giản hóa công việc chỉnh sửa video trong Vegas Pro 12 thông qua việc cung cấp thời gian dựng cảnh nhanh hơn trong quá trình phát.
Kiểm soát âm thanh vượt trội

Truy cập vào track âm thanh không giới hạn, âm thanh 24-bit/192 kHz, hòa âm, mix âm thanh vòm 5.1, tự động hóa hiệu ứng, và nén/mở rộng thời gian đồng thời áp dụng các hiệu ứng âm thanh tùy chỉnh trong thời gian thực như EQ, Reverb, Delay,… Mở rộng các tùy chọn xử lý và mix âm thanh thông qua tính năng hỗ trợ plug-in âm thanh DirectX và VST bên thứ 3. Vegas Pro 12 còn hỗ trợ cho các phiên bản 64 bit của Sony’s Noise Reduction 2.0, Wave Hammer, Acoustic Mirror,… Sử dụng Mixing Console để kiểm soát âm thanh chuẩn xác hơn.
Hỗ trợ định dạng rộng

Vegas Pro hỗ trợ cho những định dạng máy quay phổ biến nhất ngày nay bao gồm XDCAM, NXCAM, AVCHD, HDCAM SR, DSLR h.264 QuickTime và RED. Điểm mới của phiên bản 12 là tính năng hỗ trợ cho Panasonic P2 DVCPRO và AVC-Intra media. Các dự án giờ đây có thể được mã hóa sang tập tin HDCAM SR MXF để chỉnh sửa tốt hơn.
Tạo đĩa Blu-ray

Ghi phim ra Blu-ray Disc trực tiếp từ dòng thời gian Vegas Pro 12 với độ nét cao. Sử dụng phần mềm DVD Architect Pro (đi kèm với bộ Vegas Pro 12) để tạo dự án DVD hay Blu-ray Disc với phụ đề, đa ngôn ngữ, và nhiều menu phát khác nhau. Xem trước và kiểm tra sản phẩm của bạn trong thời gian thực. Nhập tập tin Photoshop .PSD dành cho các nút và thành phần đồ họa khác. MainConcept AVC encoder giờ đây hỗ trợ nhiều tốc độ bit lên tới 40 Mbps và tốc độ bit trung bình 25 Mbps để có chất lượng HD tốt hơn trước.
Yêu cầu hệ thống:

    Bộ vi xử lý: 2 GHz (khuyên dùng CPU đa lõi hoặc đa vi xử lý dành cho HD hoặc 3D lập thể).
    Ổ đĩa cứng trống: 500 MB để cài đặt chương trình.
    RAM: 4 GB (khuyên dùng 8 GB).
    Card IEEE-1394DV tương thích OHCI (dành cho quay DV và HDV và in ra băng đĩa).
    Kết nối USB 2.0 (để nhập từ máy quay AVCHD, XDCAM EX, NXCAM, DVD).
    Bộ nhớ GPU: 512 MB.
    Card âm thanh tương thích Windows.
    Ổ DVD-ROM (để cài đặt từ đĩa DVD).
    Ổ CD được hỗ trợ (để ghi CD).
    DVD-R/-RW/+R/+RW được hỗ trợ (để ghi DVD).
    Ổ BD-R/-RE được hỗ trợ (để ghi đĩa Blu-ray).
    Microsoft .NET Framework 3.51 (được bao gồm trên đĩa ứng dụng).
    Apple QuickTime 7.1.6 trở lên để đọc và ghi các tập tin QuickTime.
    Kết nối Internet (dành cho Gracenote MusicID Service).
    Chức năng xử lý và dựng cảnh video tăng tốc GPU yêu cầu NVIDIA hỗ trợ OpenCL, AMD/ATI, hoặc Intel GPU với bộ nhớ 512 MB trở lên.

Hỗ trợ định dạng tập tin:


    Mở: AA3, AAF, AIF, ASF, AU, AVC, AVCHD, AVI, BMP, BWF, CDA, DIG, DLX, DPX, DV, EXR, FLAC, GIF, H.264, HDP, IVC, JPEG, M2T, M2TS, MVC, MOV, Sony MXF (XDCAM và HDCAM SR), MP3, MP4, M4A, MPEG-1 và MPEG-2 video, MPO, OGG, OMA, Panasonic MXF (DVCPRO, AVC-Intra) PCA, PNG, PSD, QT, R3D, SFA, SND, TIFF, TGA, VOX, W64, WAV, WDP, WMA, WMV.
    Lưu trữ: AA3, AC3, AIF, ATRAC, AVC, AVCHD, AVI, DPX, EXR, FLAC, H.264, HDP, MOV, MP3, MPEG-1 và MPEG-2 video, MP4, M2T, Sony MXF (XDCAM và HDCAM SR), MVC, OGG, PCA, W64, WAV, WMA, WMV.

Mã hóa DVD

    Video: NTSC 4:3, NTSC Widescreen, PAL 4:3, PAL Widescreen.
    Âm thanh: AC-3 5.1 hoặc stereo, PCM.

Mã hóa đĩa Blu-ray

    Video: MPEG-2 hoặc AVC, 1080-60i, 1080-50i và 1080-24p.
    Âm thanh: AC-3 5.1 hoặc stereo, PCM.

Hướng dẫn sử dụng Sony Vegas Pro


Trước hết, các bạn xem bên Track List : gồm có 2 video và 1 audio. Trên mỗi "hàng" của Track đều có các công cụ biên tập, cái nào giống nhau tôi khoanh tròn cùng mầu, kể cả bên Timeline.
1- Vì biết các bạn hay viết Text vào video, nên tôi lấy luôn ví dụ. Khi ta đưa Text vào, muốn cho nó hiện trên nền video, trước hết ta phải cho nó vào Video Track 1, còn gọi là Parent Track. Sau đó ta mới đưa video vào Video Track 2, gọi là Children Track và có "Biểu Tượng- Icon" như số 1. Nếu đảo ngược lại thì chỉ nhìn thấy video, ko thấy Text, nếu đặt chồng lên nhau thì "Thanh Trượt" nằm tại đâu ta nhìn thấy hình tại đó. (Các bạn tự thử sẽ thấy ngay, dễ hơn là tôi viết ra).
2- Track Motion.
Dùng để thu nhỏ và phóng to hình ảnh, nó gần giống với Even Pan-Crop. Tôi sẽ nói rõ khi ta làm các hiệu ứng đặc biệt.
3- Track FX (dành cho Video)
Đây là chính phần của Video FX. Nó bao gồm các hiệu ứng, bộ lọc : film effect, color corector, cân chỉnh màu, sáng tối, thay đổi màu của trang phục .... Thực sự là chỗ này khó mà nói hết ngay đc, các bạn thông cảm nhé.
4- Track FX (dành cho Audio)
Trong công cụ này các bạn sẽ thấy các audio plug-in của VG, S.Forge và các chương trình khác mà nó có thể chia sẻ đc như Ulead, Win DVD, Premiere ... Trong mặc định của Audio Track luôn có sẵn 3 hiệu ứng : Noise Gate (giảm ồn bằng âm lượng), Equalizer, Compressor (tăng giảm âm lượng của 2 đầu in-out).
VG 4 còn có thể dùng đc như một trình biên tập âm thanh nhờ có phần plug-in này.
5- Mute.
Dùng để ngắt khi bạn ko muốn sử dụng một Track nào đó.
6 & 7- Volume.
Với Audio bạn có thể dùng cần gạt này để tăng giảm âm lượng, với video, đó là độ đậm-nhạt của hình ảnh.
Timeline.
1- Con Trượt.
Tôi đánh dấu vị trí của "Con Trượt" là 1 vì nó rất quan trọng khi biên tập. Khi bạn "Chọn" (Select) một đoạn video nào đó, nếu dùng chuột thì bạn phải thao tác trên vùng trắng của Timeline. Nếu thao tác trên vùng của V&A Track tức là bạn di chuyển Track đó. Theo tôi khi muốn chọn đoạn video, ta dùng bàn phím (Shift+Right Arrow) sẽ chọn đc chính xác đến từng hình.
2- Nút KÉO.(Tôi tạm gọi như vậy)
Khi bạn muồn kéo dài ra, thu hẹp lại một đoạn thì dùng nút này. Nó có thể dùng thay cho việc "Chọn và Cắt Bỏ" (Select&Cut". Ví dụ : thời gian hiển thị mặc định của một đoạn Text là 10sec, bạn muốn nó hiện trong 12sec, bạn chỉ việc đặt chuột vào mép dọc của đoạn Text > nút KÉO hiện ra > kéo đến điểm mà bạn muốn.
Đối với Video&Audio cũng vậy.
3- Generated Media.
Đây là phần của Media Generator mà bạn đã chọn và đưa vào video. Cụ thể trong trường hợp này là Text. Khi click vào đó, cửa sổ điều chỉnh Text sẽ hiện ra.
4- Event Pan-Crop.
Công cụ này giống với Track Motion, dùng để phóng to-thu nhỏ, xoay chiều của Track.
5- Event FX.
Tôi đã nói ở phần trên Track List.
6- Tránsition Properties.
Đây là cửa sổ điều chỉnh kỹ xảo chuyển cảnh.
7- Fade.
Các bạn nhìn thấy ký hiệu "Fade". Muốn thay đổi, bạn chỉ cần click chuột phải vào và chọn "Fade Type".
Cùng với nút KÉO ta còn có nút FADE (trong vòng tròn đỏ). Khi bạn đưa chuột vào mép dọc phía trên của Track, bạn sẽ thấy nút FADE hiện ra. Khi bạn kéo nó vào trong, cho Fade với đoạn video trước, thông số và một vạch trắng hiển thị sẽ hiện ra. Nếu chưa vừa ý với kiểu Fade này, bạn clcik chuột phải và chọn kiểu Fade khác.
Ta quay lại Videp FX một chút. Khi bạn click vào Video FX (số 5), các hiệu ứng và bộ lọc hiện ra như hình minh hoạ. Trong ví dụ này tôi chọn Color Corrector > Add > ok.
Khi bạn click vào Transition Properties (TP), cửa sổ của nó sẽ hiện ra như hình minh hoạ. Lúc này ta đang có 2 đoạn video A&B, ta chèn vào giữa một kỹ xảo chuyển cảnh. Trong cửa sổ TP, các thanh trượt đc chia thành 2 phần. Phần trên là điều chỉnh chuyển động của video A trong không gian, "X,Y,Z" tương ứng với vị trí của A theo chiều ngang, chiều dọc, đọ sâu vào trong. Phần dưới là điều chỉnh X,Y,Z quay.
Như vậy, tôi tin là các bạn đã nắm đc sơ qua các công cụ biên tập chính của VG, và cách điều khiển chúng. Sau này chúng ta sẽ dễ dàng trong việc biên tập, học các cách tạo ra kỹ xảo và hiệu ứng đặc biệt. Tạm biệt các bạn.
Sau phần Capture, tôi xin giới thiệu đến phần EDIT, với Vegas 4. Thực sự là khó có thể nói hết đc, nên trong phần này tôi chỉ giới thiệu những nét chính của 2 chương trình này, các bước để biên tập video như cắt, ghép video, đưa kỹ xảo chuyển cảnh, phụ đề vào video, và sử dụng bộ lọc.
Vegas 4 là chương trình có giao diện đẹp nhất và sử dụng dễ dàng nhất trong số các chương trình biên tập video ở hạng Advanced. Nó có kích thước nhỏ, ko chiếm nhiều chỗ, nhưng có nhiều tính năng ko thua kém bất cứ chương trình nào và rất dễ điều khiển. Bạn ko những có thể biên tập video, mà còn có thể tạo ra các kỹ xảo chuyển cảnh từ nguyên liệu của chương trình, và từ chính video của bạn mà ko cần đến chương trình trợ giúp như Hollywood FX của Pinnacle. Tất cả các nút của Vegas đều có Submenu, giúp bạn xác định đc tính năng. Giao diện của Vegas đc chia làm 3 tầng theo chiều ngang, gồm các phần : Menu Bar, Track List , Docking Area, Mixer, Preview Window.
1- MENU BAR.
Cũng giống các chương trình khác, trên Menu Bar gồm có :
a- File : bạn có thể tạo ra, mở và lưu lại Project. Ngoài ra còn có các Tool khác như : nhập media, capture video, kết nối với webcam&scanner, rip CD .....
b- EDIT : ở đây có các công cụ để biên tập video như : cắt, copy, paste, bỏ đi, chọn video ....
c- VIEW : ngoài chức năng dùng để hiển thị, bạn có thể tìm ở đây các kỹ xảo, bộ lọc của video&audio ...
d- INSERT : dùng để đưa video&audio track vào Timeline.
e- TOOL : ở đây gồm các công cụ biên tập đặc biệt, ghi CD, phát ngược trở lại ra Camera ....
f- OPTION : tại đây bạn sẽ thiết lập trạng thái biên tập.
g- HELP : giúp đỡ.
Phía dưới của Menu Bar là cửa sổ hiển thị thời gian (Time Display), thanh đánh dấu (Marker Bar), thanh trượt (Ruler).
2- TRACK LIST & TIMELINE
Ko giống như các chương trình khác, Timeline đc thiết lập cố định, trong Vegas lúc mới khởi động Time Line ko có gì cả, hoàn toàn trống trơn. Đó chính là cái hay của nó, bạn có thể tuỳ ý mình sắp xếp các track video&audio, sao cho bạn dễ quan sát và điều khiển nhất.
Track List có 2 phần. Bên tay trái (phía dưới Time Display) là danh sách các Track video&audio mà bạn đưa vào. Tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về nó trong bài về thủ thuật, tạm thời ko nên thay đổi gì tại đó cả. Bên tay phải là Timeline, ta sẽ biên tập video tại đó. Ở hàng dưới là thanh Rate (dùng để thay đổi tốc độ các Track), các nút điều khiển, và các ô cửa sổ thời gian.
3- DOCKING AREA
Tại đây có 6 Tab : Explorer, Trimmer, Media Pool, Transition, Video FX và Media Generators.
a- Explorer : dùng để tìm kiếm, chọn lựa video, sau đó đưa vào biên tập. Bạn có thể thử xem trước video bằng cách click vào video đó, và click nút Start Preview, video sẽ đc chơi bên Preview Window. Khi muốn nhập video vào Timeline để biên tập, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột.
b- Trimmer : dùng để nhập track vào sửa, tôi sẽ nói ở phần sau.
c- Media Pool : nó như một thư viện của Vegas, sau khi Capture xong, ban tắt Capture Tool đi, đoạn video vừa thu vào máy tính sẽ tự đông chạy vào đây.
d- Transition : đây là nơi chứa các kỹ xảo chuyển cảnh. Khi muốn xem trước kỹ xảo, bạn chỉ cần để chuột vào phần của kỹ xảo đó, nó sẽ tự động chơi cho bạn xem. Khi muốn đưa kỹ xảo vào video, bạn chỉ cần Drag và kéo nó vào Timeline, đặt vào chỗ bạn muốn. Sau khi đư vào, cửa sổ thiết đặt sẽ hiện ra, nếu muốn thay đổi, bạn chỉ cần kéo các thanh trượt và quan sát bên Preview Window, khi đã vừa ý, bạn có thể đặt tên cho thiết đặt và lưu nó lại. Sau đó click vào nút "X" để đóng lại, kỹ xảo đã đc nhập vào.
e- Video FX : đây là nơi chứa các bộ lọc. Cách xem, thiết đặt, điều chỉnh, và lưu lại cũng như trên, khi đưa vào bạn chỉ cần Drag và đặt vào bất cứ chỗ nào trên video track.
f- Media Generators : công cụ để viết, điều chỉnh màu sắc, phông nền của phụ đề nằm cả ở đây. Cách dùng cũng ko khác 2phần trên. Khi dùng bạn kéo lên Timeline, cửa sổ thiết lập sẽ hiện ra. Trên đó có 4 Tab cho bạn chọn. Các bạn tự khám phá chỗ này nhé.
5- MIXER và PREVIEW WINDOW.
Nằm bên tay phải của Docking Area.
Trong khi sử dụng Vegas, bạn hãy dùng chuột phải (right click) và kéo thả (Drag-Drop) sẽ phát hiện đc nhiều chức năng, và sẽ thấy Vegas dễ dùng như thế nào.
Còn nhiều nút khác, nhưng vì ko có hình minh hoạ nên tôi ko diễn tả đc hết, khi đưa chuột vào bạn sẽ biết đó là nút gì. Các bạn tự khám phá nhé.
BIÊN TẬP VỚI VEGAS 4.
Sau khi làm quen với Vegas, tôi sẽ giới thiệu cách biên tập và chuyển định dạng video từ AVI DV sang MPEG. Trước khi đưa video vào, bạn hãy bỏ ra 1 phút để thiết đặt chính xác Project, sau đó ta ko cần phải chỉnh lại nữa. Bạn chọn New, cửa sổ New Project sẽ hiện ra, trên đó có 5 tab. Ta chỉ cần chỉnh tab Video thôi.
- Tab Video : nếu dùng PAL, bạn chọn PAL DV, nếu dùng NTSC bạn chọn NTSC DV. Field Order : Lower Field First, Frame Rate : 25fps, các thông số khác giữ nguyên.
1- Đưa video vào Vegas.
a- Như đã giới thiệu sơ qua ở trên, chúng ta sẽ có nhiều cách để đưa video vào, ta có thể dùng Menu Bar hoặc kéo thả. Nếu dùng Menu Bar, bạn chỉ cần chọn File > Open, chọn video bạn muốn biên tập và click Open. Bạn cũng có thể dùng Tab Explore ở Docking Area, kéo thả video lên Timeline.
b- Nếu biên tập Video gia đình hoặc viết phụ đề film, bạn muốn viết Text vào thì Right Click vào vùng Track List và chọn Insert Video, đưa liền 2 video track vào. Sau đó vẫn tại Track List, đưa chuột vào phần trống bên dưới 2 video tracks, Right Click và chọn Open rồi đưa video vào. Text sẽ ở Track 1 còn gọi là Parent Track, Video nằm ở Track 2 gọi là Children Track.
2- Viết Text.
- Nếu đặt Text vào chung với track của đoạn video bạn đưa vào, thì khi hiện ra Text sẽ che mất đoạn video đó. Dùng cách này bạn có thể tạo nền giới thiệu như ở đầu và cuối film.
- Nếu bạn đặt Text vào một Track mới thì nó sẽ đc coi như 1video track. Khi muốn viết phụ đề, bạn phải đặt Text vào vị trí của Video Track 1 Ở trên cùng. Video mà bạn đưa vào thì xếp ở phía dưới (từ video track 2 trở đi).
Bạn có 2 cách để đưa Text vào.
a- Bạn click chuột vào Video Track trên Timeline, trên Menu Bar bạn chọn Insert > Text Media. Text sẽ nằm luôn trên cùng track với video của bạn.
b- Bạn chọn Tab Media Generators, chọn loại Text nào mình thích và kéo (bấm chuột trái và giữ) lên Timeline vào vị trí của Video Track 1. Nếu bạn muốn viết Text mà ko có nền (Background) thì bên tay trái bạn chọn TEXT (thứ 3 từ dưới lên), bên tay phải bạn chọn ô đầu tiên Default Text, muốn kiểu chữ đậm hơn chọn Legacy Plug-in. Ngoài ra ở đây còn có các kiểu Text khác có nền kèm theo, Text chạy, bảng màu.
Sau khi đưa Text vào, cửa sổ thiết đặt của nó sẽ hiện ra. trên đó có 4 Tab.
a- Edit : dùng để thiết lập kiểu và cỡ chữ. Bạn có thể dùng Vietkey gõ tiếng Việt thoải mái.
b- Placement : bạn sẽ nhìn thấy Text hiện ra, có thể kéo để thay đổi vị trí, hoặc chọn trong cửa sổ Text Plecement. Chú ý là ko nên để Text nằm ở ngoài vòng đỏ (Safe Zone) vì như vậy khi xem trên TV sẽ ko nhìn thấy.
c- Properties : tại đây bạn có thể thay đổi màu sắc, khoảng cách giữa các ký tự, các dòng và thay đổi màu của nền. Khi viết chữ ko nền thì các giá trị của Background Color sẽ bằng 0. Nếu bạn muốn Text hiện trên nền màu thì chọn màu mình thích.
d- Effect : dùng để tạo thêm effect cho Text như bóng, đường viền...
Mỗi đoạn Text sẽ hiện ra trong 10s (mặc định sẵn), nếu muốn thay đổi bạn chỉ cần chỉnh lại trong khung Leght hoặc đưa chuột vào mép của khung Text ở Timeline trên video track, kí hiệu hình vuông có mũi tên ngang sẽ hiện ra, bạn kéo ra hay thu khung Text vào tuỳ theo ý mình.
Để cho Text hiện ra đẹp (hoà vào, tan ra), trên khung Text ở Timeline, bạn đưa chuột vào góc vuông phía trên Submenu : OPACITY (kí hiệu là : 1/4 vòng tròn và có mũi tên nằm ngang) sẽ hiện ra, bạn có thể kéo vào phía trong hoặc click chuột phải để chọn cách Fade (hoà) theo ý mình. Nếu click chuột phải, tại menu bạn có thể chọn Fade type, hoặc cho thêm kỹ xảo chuyển cảnh (Transition) vào, Text sẽ tan ra theo kiểu của Transition mà bạn đưa vào. Bạn cũng có thể đặt nhiều dòng Text rồi cho chúng Fade với nhau hoặc chuyển Text bằng Transition. Khi Transition đc đưa vào, nó sẽ hiện ra và có kí hiệu trông gần giống chữ "X".
Nếu bạn muốn viết Text có nền để làm đầu đề hay kết thúc, rồi cho Fade vào video thì đầu tiên bạn chọn loại Text có nền. Sau đó kéo và thả Text vào chung với video và đặt chúng chung trên 1video track. Fade và Transition cũng làm tương tự như tôi đã trình bày ở trên.
Khi muốn xem, bạn chỉ việc click chuột vào chỗ bắt đầu, rồi click nút PLAY hoặc nhấn phím SPACE. Muốn xem lại nhấn Space, video sẽ đc chơi lại từ vị trí lúc trước bạn đã chọn. Khi chơi Vertical Scroll Bar (tôi sẽ dùng viết tắt VSB cho gọn) sẽ chạy theo chiều ngang của Timeline. Thanh VSB của Vegas ko đơn thuần là thể hiện như vậy, nó còn có chức năng khác, tôi sẽ nói trong phần cắt và ghép film.
3- Đưa kỹ xảo chuyển cảnh (Transition Effect) vào.
Khi đưa video vào Video Track, Vegas ko tự chia các cảnh ra mà vẫn để nguyên, liền mạch với nhau, bởi vậy ta ko thể đưa kỹ xảo vào ngay đc. Khi muốn đưa vào, bạn hãy chọn cảnh trước, sau đó ta cắt và đưa Transition vào đúng chỗ cắt đó.
a- Cắt (Split) : Khi muốn cắt, bạn chỉ cần click chuột vào chỗ bạn muốn ở video track trên Timeline, chọn Edit > Split (S). Tuy nhiên, chọn như vậy có thể ko chính xác, bạn cứ click vào đó trước. Sau khi click xong, VS sẽ hiện ra tại đó và nhấp nháy, bạn dùng nút mũi tên sang phải, sang trái trên bàn phím để di chuyển VSB đến Frame (hình) mà bạn muốn rồi nhấn phím "S". Bạn sẽ thấy video bị cắt ra từ trên xuống dưới. Bây giờ bạn chọn Transition mà mình thích, kéo và thả nó vào đúng chỗ vừa cắt. Tuy nhiên nó chưa hiện ra ngay, bạn kéo (Drag) 1 trong 2 đoạn video chồng lên đoạn kia, lập tức bạn sẽ thấy kỹ xảo hiện ra ngay. Nếu bạn click nút Auto Crossfade trên Menubar, khi 2 đoạn video chồng lên nhau, chúng sẽ tự Fade vào nhau.
b- Ghép film.
- Nếu chỉ đơn thuần là nối các đoạn film lại với nhau, bạn chỉ cần click File > Open > chọn video 1, File > Open > chọn video 2, chúng sẽ tự nằm nối tiếp nhau trên cùng một video track. Hoặc bạn click Tab Explorer và kéo 2 đoạn video đó lên Timeline.
- Nếu các bạn muốn Split video ra làm nhiều mảnh, thêm, bớt hay thay đổi cách sắp xếp các cảnh thì bạn chỉ việc cắt rồi sau đó sắp xếp chúng trên video track theo bố cục phân cảnh của mình. Chúng ta làm y như trò chơi xếp hình của trẻ con, rất dễ dàng và thuận tiện.
4- Cắt Bỏ : CUT
Khi muốn cắt bỏ 1 đoạn film (gồm vài hình), bạn click chuột vào đoạn video đó, bạn sẽ nhìn thấy hình trên Preview Window. Muốn chính xác hơn, bạn dùng phím sang phải-sang trái của keyboard xác định vị trí bắt đầu. Nhấn phím SHIFT và dùng phím sang phai-sang trái di chuyển đến hết đoạn film bạn muốn cắt. Khi thả tay ra, bạn sẽ thấy vùng đó đã đc đánh dấu (đổi màu). Bạn click vào nút Cắt Bỏ (hình cái kéo), hoặc "Ctrl+X".
Khi muốn cắt bỏ 1 trường đoạn mà ko cần phải chính xác, bạn đưa chuột vào vùng trống phía dưới của Menu Bar (phía trên thanh hiển thị thời gian), khi đó sẽ có "hình mũi tên nằm ngang" hiển thị cùng với chuột, bạn click chuột trái và kéo, bạn sẽ thấy phần video đc chọn trong Timeline đổi màu.
5- VIDEO&AUDIO FX.
Bạn hãy nhìn vào Track List (bên trái Timeline).
a- Video Track.
Ở đây có các nút, nhưng tạm thời ta chỉ dùng đến nút TRACK FX. Khi click vào nút này, các bộ lọc (Filters) sẽ hiện ra, tương tự như khi bạn click Tab Video FX. Bạn chọn bộ lọc nào đó trong cửa sổ, click ADD > OK. Ở cửa sổ Video Track FX, bạn có thể dùng các thiết đặt sẵn có của Filter trong mục PRESET, hoặc điều chỉnh và quan sát thay đổi bên Preview Window, khi vừa ý, bạn đóng nó lại, Filter sẽ đc Add vào Video. Bạn có thể Add nhiều Filter với nhau, và lưu lại (click Save).
b- Audio FX.
Ngoài nút Audio FX điều khiển tương tự như ở trên, có 2 thanh trượt VOL và PAN.
- Vol : dùng để tăng giảm Volume của Audio. Khi bạn sử dụng nhiều Audio Track, có thể chúng ko có Volume bằng nhau, bạn dùng thanh trượt để điều chỉnh. Nhất là khi lồng nhiều bài hát và nhạc vào 1 đoạn film, bạn nhớ điều chỉnh sao cho chúng có âm lượng như nhau.
- Pan : điều chỉnh cân bằng giữa 2 kênh Phải-Trái.
6- CONVERT VIDEO.
Sau khi biên tập xong, bạn click File > Render As , menu Render As hiện ra.
Bạn click vào "Save As Type", list sẽ hiện ra, bạn chọn Mpeg-1.
Để nâng cao hơn chất lượng VCD, bạn click CUSTOM, menu Custom hiện ra với 4 tab.
- Project : tại tab này bạn chọn Video Rendering Quality là Best.
- Video : Đánh dấu chọn tất cả. Chọn Variable Bit Rate, Maximum & Average chọn giá trị cao nhất. Minimum chọn 1150. Video Type chọn VCD, Frame Rate : 25 PAL, 29,97 NTSC, Áspect Ratio : 1.0667, I-frames :12, B-frames : 3, VBV : 40. Kéo thanh trượt tại Video Quality lên giá trị cao nhất.
- Audio : Audio Mode : Stereo hoặc Join Stereo, Audio Layer 2, Bit Rate : 224, Sample Rate 44,1KHz. Đánh dấu chọn ở các mục khác.
- Giữ nguyên tại tab System.
Ở trên cùng, tại mục Template, bạn đặt lại tên cho thiết đặt này là My VCD chẳng hạn, sau đó click vào Save (hình floppy disk), OK. Từ lần sau, mỗi khi convert video, bạn chỉ cần đặt tên cho file, chọn loại file Mpeg-1 và dùng Template My VCD. Bây giờ đặt tên và chọn chỗ để lưu nó lại, xong click SAVE.
Bạn làm tương tự như vậy nếu muốn tạo ra SVCD Teplate. Khi convert file bạn chọn Mpeg-2 và dùng Tepmlate SVCD của mình. Khi Vegas convert file xong, bạn dùng chương trình ghi đĩa để ghi ra đĩa.
Sau khi đã làm quen rồi, Slash xin giới thiệu đầy đủ cách làm một đĩa VCD & SVCD, có cả Text và kỹ xảo chuyển cảnh. Nguyên liệu của chúng ta là một file video bất kỳ ở dạng nào, ta sẽ biên tập và chuyển nó sang dạng Mpeg-1 cho VCD, Mpeg-2 cho SVCD.
Nếu bạn muốn ghi Text vào video, trước tiên ta tạo ra một Video Track cho Text, chuột phải vào Track List > Insert Video Track.
Có 2 cách để đưa Text vào như tôi đã nói ở bài trước. Bạn dùng "Drag&Drop" hoặc click Insert > Text Media.
Khi đưa Text vào, cửa sổ Video Event FX sẽ hiện ra như hình dưới đây. Ở đây có 4 tab :
- Edit : dùng để viết và chọn cỡ chữ.
- Placement : Bạn nhớ để Text hiện trong khung màu đỏ (Safe Area), nếu nằm ngoài thì có thể khi xem trên TV sẽ bị mất chữ.
- Properties : bên trái dành cho Text, bên phải dành cho nền của Text). Vì ở đây ta viết Text ko có nền (Background) nên các giá trị của nó đặt tại "0" , tôi khoanh các vị trí mầu đỏ cho dễ hiểu. Khi chọn mầu cho Text bạn dùng chuột chọn trên bảng mầu, tôi khoanh vòng tròn đen. Tracking & Scaling : khoảng cách và phóng Text.
- Effect : nếu bạn muốn chữ điệu hơn chút nữa, ta dùng Effect như : tạo đường viền, tạo bóng, độ sắc & mờ .....
Bây giờ ta đưa video vào. Bạn click vào tab Explorer tại Docking Area, xác định vị trí của video và kéo nó lên Timeline đặt dưới Text như hình minh hoạ. Lúc đó phần trống của Track List tự động chuyển thành Video & Audio Track. Video Track 2 tự nối vào V.Track 1 như là một Track "Con" (Children Track).
Tôi ko dùng chức năng tự phân cảnh theo băng gốc vì mỗi lần ta bấm Rec ở Camera thì vào Timeline nó sẽ tương ứng như một Chapter. Tôi giữ nguyên video, khi muốn tạo kỹ xảo chuyển cảnh tại đâu, ta "Chia" (Split) film ra tại đó. Sau khi Split, ta kéo hai đoạn film chồng lên nhau.
Khi bạn dùng nút "Kéo" (số 1), kéo ra (mũi tên xanh)= lấy thêm hình vào, kéo vào (mũi tên tím)= cắt bớt hình đi. Như các bạn thấy đó, có 2 đoạn video "người đánh trống" (số 2), đó là tôi Split một đoạn> Drag xuống Video Track 4 > Kéo dài ra, vậy là ta có 2 đoạn giống nhau mà ko cần dùng đến Copy & Past.
Khi muốn đưa kỹ xảo chuyển cảnh (Transtion Effect) vào, bạn chọn tab Transition tại Docking Window > chọn kiểu Transition > Kéo và thả vào "đoạn Fade" (khung mầu đỏ), hoặc Click chuột phải vào đó > Menu hiện ra > Chọn kiểu Transition.
Khi đưa kỹ xảo vào, cửa sổ Properties sẽ hiện ra.
Nếu bạn chưa vừa ý và muốn chỉnh lại Transition, click vào Icon số 1, cửa sổ này sẽ hiện ra. Số 2&3 tôi đã giải thích rồi, số 4 : chọn kiểu chuyển cho Transition này. Cuối cùng là hai nút Event FX, số 5 : đưa Transition khác vào, số 6 : bỏ Transition đang dùng đi.
Hình dưới đây là chọn kiểu Fade cho Audio, cách làm cũng tương tự như của Video. Vùng Fade đc khoanh mầu đỏ.
Khi bạn muốn thêm nhạc nền vào hoà cùng âm thanh gốc, bạn chọn một bản nhạc và kéo nó đặt vào Timeline như hình dưới đây.
Dùng nút Kéo (số 1) để chỉnh thời gian chơi.
Dùng hai nút số 2 để chỉnh âm lượng của từng Audio Track. Mũi tên xanh chỉ chiều kéo ra, kéo vào tuỳ theo ý của bạn.
Các bạn làm tương tự như vậy khi muốn viết thêm Text, đặt thêm kỹ xảo chuyển cảnh, lồng thêm nhạc vào đoạn video.
Trong quá trình biên tập, ngoài Text luôn phải đc ở Video Track 1, các đoạn video khác nhau sau khi đc bạn sắp xếp, phân cảnh, ta nên xếp chúng vào liền nhau trên Video Track 2. Với Audio ta ko cần phải làm như vậy, có thể để chúng tại các Audio Track khác nhau.
Sau khi hoàn tất công việc, ta nên đánh dấu phần video&audio mình muốn giữ lại để chuyển định dạng sang Mpeg. Tôi minh hoạ bằng cách Select dùng chuột, bắt đầu tại "mũi tên" và kết thúc tại "vòng tròn".
Nếu ko muốn đánh dấu, Bạn có thể "Cắt bỏ" (Cut) các phần video&audio thừa đi. Click chuột phải vào đoạn cần bỏ > chọn "Cut".
Bước cuối cùng, chọn File > Render As > cửa sổ này hiện ra như hình minh hoạ. Bạn chọn loại định dạng Mpeg mình muốn, sau đó click Template > chọn VCD hay SVCD. Khi muốn thay đổi thiết đặt của Template, bạn clcik Custom. Sau khi chỉnh xong, đánh dấu vào hai khoanh đỏ > click Save, và đợi VG hoàn thành công việc.
Dolby Digital AC-3 dành cho audio của DVD nếu bạn muốn ghi DVD.http://2.bp.blogspot.com/-kSOFggsYY-k/U7Fp7boH1zI/AAAAAAAAF48/Sisj5VAOQgw/s1600/Download+Key4VIP.info.png

Link 4Share.Vn:
http://4share.vn/d/5064646468696166
Link Mega
https://mega.nz/#F!7sMxybaI!Mlhh8E6_AwJYRv0VkYmUVQ
Link Box.net
https://app.box.com/s/4tj4rhdsfr7fks7vdw82hvt6zfa5ttrm

Link 4Shared.Com
http://www.4shared.com/folder/Rq6PZMdq/Key4VIPinfo_BankeybanquyenWind.html
Support kỹ thuật và mua hàng,bảo hành . <===
Support kỹ thuật và mua hàng,bảo hành 2 .
( Yahoo chỉ dành để Support khách hàng )
Hướng dẫn mua License các bạn cũng có thể tham khảo tại www.Key4VIP.info
Hotline: 09.34.36.38.33 (Trước 22h)
Zalo: 0934.36.38.33
Email:CD4pro@gmail.com
CHÚNG TÔI chào mừng người có THIỆN CHÍ.
(Vui lòng không nhắn tin .Và Call nếu bạn không liên hệ qua Yahoo được.).Vui lòng Click vào đây trước khi bạn có ý muốn giao dịch với Key4VIP.info.Thân mến!


www.Key4VIP.info Bán key bản quyền Window Server 2003, Bán key bản quyền Window Server 2008 R2, Bán key bản quyền Window Server 2012 R2 Standar Enterprise WebEdition Datacenter Foundation Essentials bảo hành Vĩnh Viễn!
Bán key bản quyền Window 7,Bán key bản quyền Window 8.1,Bán key bản quyền Window10 Pro và Enterprise
Bán key bản quyền Kaspersky cho Server và Client,Bitdefender,Trendmicro,Avast

Bán key bản quyền Exchange Server 2010 Standar và Enterprise
Bán key bản quyền Exchange Server 2013 Standar và Enterprise 
Bán key bản quyền SQL Server 2008 R2 Standar và Enterprise
Bán key bản quyền SQL Server 2012 R2 Standar và Enterprise 
Bán key bản quyền SharePoint Server 2010 Standar và Enterprise 
Bán key bản quyền SharePoint Server 2013 Standar và Enterprise  
Bán key bản quyền Visual Studio 2010  Standar Pro và Enterprise
Bán key bản quyền Visual Studio 2013 Standar Pro và Enterprise 
Bán key bản quyền Visio 2010 Standar Premium Pro
Bán key bản quyền Visio 2013 Standar Premium Pro
Sony Vegas 14.0 Full Key Download,Phần mềm chỉnh sửa Video - Phim chuyên nghiệp Reviewed by Phùng Hữu Long on 22:42:00 Rating: 5 Giới thiệu Sony Vegas Pro Sony Vegas Pro là phần mềm làm phim ảnh chuyên nghiệp. Vegas Pro 14 được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyê...

No comments: